Search
Close this search box.

Tròng kính Essilor stellest: Giải pháp tối ưu cho kiểm soát cận thị

Essilor Stellest Lens

Sự gia tăng của tình trạng cận thị khiến nhu cầu về việc tìm kiếm các giải pháp can thiệp hiệu quả để làm chững lại quá trình diễn tiến của bệnh ngày càng tăng cao. Tròng kính Essilor Stellest là một giải pháp tiên tiến được thiết kế để đáp ứng nhu cầu này. Sử dụng công nghệ Highly Aspherical Lenslet Target (H.A.L.T.) sáng tạo, kính Essilor Stellest đã chứng minh được hiệu quả đáng kể trong việc kiểm soát diễn tiến của cận thị. Bài viết này đi sâu vào các đặc điểm, cơ chế và hiệu quả lâm sàng của kính Essilor Stellest, nổi bật khả năng của nó trong việc định hình lại kiểm soát cận thị.

Cận thị là một tình trạng mãn tính và cận thị nặng có thể làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh về mắt

Cận thị là một tình trạng mãn tính, và điều quan trọng là không có mức độ cận thị nào được có thể được coi là an toàn. Cận thị cao có thể làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh về mắt sau này - bao gồm thoái hóa điểm vàng do cận thị, bong võng mạc, đục thủy tinh thể dưới bao sau (PSC) và glôcôm - dẫn đến suy giảm thị lực và mất thị lực.

Mức độ cận thị -8,00 D có thể dẫn đến nguy cơ suy giảm thị lực cao gấp 10 lần so với mức độ cận thị -4,00 D.

Các nhà khoa học dự đoán rằng vào năm 2050, 50% dân số sẽ bị cận thị, và con số này có thể còn tệ hơn do tác động kéo dài 3 năm của đại dịch COVID-19.

Tại sao kiểm soát cận thị là một việc cần thiết?

Kiểm soát cận thị là rất quan trọng vì giảm chỉ 1 độ cận thị có thể mang lại những lợi ích đáng kể:

 • Nó có thể giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa đục thủy tinh miễn dịch cận thị lên đến 40%
 • Nó có thể giảm nguy cơ bị rời lớp võng mạc lên đến 23%
 • Nó có thể giảm khả năng mắc bệnh tăng áp lực trong mắt lên đến 16%
 • Nó có thể giảm nguy cơ mất thị lực lên đến 19-24%

Nói cách khác, ngay cả những cải thiện nhỏ về mức độ cận thị cũng có thể giảm đáng kể khả năng mắc các bệnh mắt nghiêm trọng ảnh hưởng thị lực sau này.

Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến tiến triển của cận thị

 • Người Châu Á, đặc biệt là từ Đông Nam Á và Nam Á, có nguy cơ cao nhất về việc tăng mức độ cận thị.
 • Độ tuổi bắt đầu cận thị: Cận thị phát triển càng sớm, nguy cơ tiến triển cận thị càng cao.
 • Giới tính: Con gái có nguy cơ tăng mức độ cận thị cao hơn so với con trai.
 • Tiền sử gia đình: Cha mẹ mắc cận thị tăng nguy cơ cho trẻ phát triển cận thị.
 • Thói quen sinh hoạt: Kéo dài thời gian sử dụng thiết bị điện tử hoặc hoạt động gần mắt, cùng với việc ít thời gian ra ngoài.
 • Rối loạn thị giác hai mắt: Lác đồng thời không liên tục - tỷ lệ AC/A cao, chênh lệch lưu lượng cơ đáp ứng cao và lác đồng thời không ổn định.

Các phương pháp kiểm soát cận thị được chứng minh bởi các chuyên gia

 • Tròng kính kiểm xoát cận thị (Ortho-K, Misight, Multifocal CL)
 • Thuốc nhỏ mắt Atropine

Ngoài ra, sự tháy đổi trong lối sinh hoạt và thói quen hằng ngày cũng có thể mang đến những hiệu quả đáng kể trong việc giảm suy giảm thị lực.

Tròng kính Essilor Stellest - Thiết kế và Công nghệ đột phá

Tròng kính Essilor® Stellest™ là dòng kính thế hệ kính mới nhất của Essilor, được thiết kế để kiểm soát sự tiến triển của cận thịđộ giãn dài bất thường của mắt, đồng thời điều chỉnh tật khúc xạ ở trẻ cận thị ở trẻ cận thị.

Tròng kính Essilor Stellest có một vùng thị lực đơn và một vùng kiểm soát cận thị được chế tạo bằng công nghệ H.A.L.T., bao gồm 11 vòng đồng tâm gồm 1.021 thấu kính phi cầu liền kề, mỗi vòng có đường kính 1,12mm. Những thấu kính này được sắp xếp xung quanh một vùng trung tâm trong suốt có đường kính 9mm, cung cấp chức năng kép: hiệu chỉnh và kiểm soát. Vùng trung tâm hiệu chỉnh thị lực tương tự như các kính thị lực đơn truyền thống, trong khi các vòng bao quanh tạo ra một 'thể tích khúc xạ cận thị' (VoMD). VoMD này được thiết kế để cung cấp tín hiệu làm chậm sự phát triển của mắt bằng cách chiếu ánh sáng trước võng mạc, giúp giảm tốc độ tiến triển của cận thị.

Essilor's Stellest Lens

The concept of myopic defocus as a means to control eye growth is well-established. Traditional myopia control lenses and contact lenses typically use a single focal point to create myopic defocus. However, Essilor® Stellest™ lenses takes this a step further by generating a VoMD. Unlike single focal point defocus, VoMD spreads light in a manner that creates multiple defocus signals. This spread of defocused light is theorised to be more effective in signaling the eye to slow down its axial growth, which is a critical factor in myopia progression.

Tròng kính Essilor Stellest giảm tốc độ tiến triển cận thị trung bình lên đến 67%khi được đeo trong 12 giờ trở lên mỗi ngày.

Sau năm đầu tiên, sự phát triển của mắt ở 9 trong số 10 trẻ em đeo tròng kính Essilor Stellest có thể tương đương hoặc chậm hơn so với trẻ em không mắc cận thị.

Hơn nữa, 2 trong 3 trẻ em đeo tròng kính Essilor Stellest có tật khúc xạ, đã ổn định sau năm đầu tiên.

Nghiên cứu và Kết quả

Hiệu quả của tròng kính Essilor Stellest đã được chứng minh thông qua các thử nghiệm lâm sàng một cách nghiêm ngặt. Trong một thử nghiệm kiểm soát ngẫu nhiên trong hai năm, trẻ em từ 8-13 tuổi mang tròng kính Essilor Stellest đã cho thấy kết quả đáng kể so với những người đeo kính cận đơn. Trẻ em tròng ống kính Essilor Stellest ít nhất 12 giờ mỗi ngày đã giảm chiều dài trục mắt 0,41mm và cận thị 0,99 độ (D) so với những người đeo kính cận đơn. Những kết quả này nhấn mạnh tiềm năng của ống kính này trong việc kiềm chế tiến triển cận thị một cách đáng kể.

Để củng cố thêm hiệu quả của nó, thử nghiệm lâm sàng kéo dài bốn năm mới nhất được trình bày tại hội nghị hàng năm ARVO năm 2023 đã cho thấy tròng kính Essilor Stellest tiếp tục thể hiện khả năng kiểm soát cận thị mạnh mẽ. Trẻ em đeo tròng kính toàn thời gian đã trải qua việc giảm cận thị trung bình hơn một và một phần tư độ, với mô hình tăng trưởng mắt của họ giống hoặc chậm hơn so với trẻ em không mắc cận thị. Những kết quả này làm nổi bật hiệu quả bền vững của tròng kính Essilor Stellest trong một khoảng thời gian kéo dài.

Tác dụng phụ

Một yếu tố quan trọng trong việc áp dụng kính kiểm soát cận thị là tác động của chúng đến chức năng thị giác tổng thể. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kính Essilor Stellest không ảnh hưởng đến thị lực.

Khoảng cách xa và gần ở thị lực, độ nhạy tương phản và thị giác hai mắt vẫn tương đương với những gì đạt được với kính chỉnh thị lực đơn.

Essilor's Stellest Lens

Spectrum ở đây để giúp đỡ bạn!

Đặt lịch hẹn để kiểm tra mắt miễn phí và ghé thăm cửa hàng của chúng tôi ngay hôm nay! Là một trong những nhà phân phối chính thức của Essilor Stellest tại Việt Nam, các bác sĩ nhãn khoa đáng tin cậy và tay nghề cao của chúng tôi sẽ ở đây để hỗ trợ bạn.

Related post

No more posts to show
Đăng ký khám mắt miễn phí tại Spectrum và xác định lại phong cách của bạn ngay hôm nay!